So sánh sàn gỗ Gõ Đỏ Lào và Nam Phi

Nếu bạn đang tuyển mộ cho nhà mình một không gian sàn gỗ tự nhiên thì đừng bỏ mẫu sàn gỗ Gõ Đỏ đẳng cấp, với vẻ đẹp đẳng cấp cùng giá thành tương dối ổn thì bạn nên cân nhắc Gõ Đỏ Lào và Nam Phi.

Với thế mạnh đẹp rạch ròi từng đường vân kẽ gỗ, sàn gỗ Gõ Đỏ luôn khiến cho bất cứ dân sành gỗ nào cũng đều phải tấm tác khen đáo để vẻ ngoài dễ gây thương nhớ của một dòng gỗ tự nhiên siêu quý hiếm tại Việt Nam. Thế nhưng đứng trước hai sự lựa chọn là Gõ Đỏ Lào hay Nam Phi, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết bên nào là tốt hơn, hãy cùng so sánh 2 dòng sàn gỗ này ngay nào!

Sàn gỗ Gõ Đỏ từ Lào và Nam Phi là tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường ghi nhận rất nhiều nguồn gỗ Gõ Đỏ từ rất nhiều nơi, gần có xa có, xa ơi là xa cũng có, nhưng chắc hẳn chất lượng lại mỗi nơi một vẻ, hoàn toàn không giống nhau vì đặc tính sinh trưởng của cây gỗ Gõ Đỏ là vô cùng phức tạp, để có thể khai thác toàn bộ cốt cách gỗ cần phải có môi trường sống có phần khắc nghiệt, "vàng thử lửa gian nan thử sức" là đúng với cây gỗ Gõ Đỏ.

Sàn gỗ Gõ Đỏ đẹp đẳng cấp
Sàn gỗ Gõ Đỏ đẹp đẳng cấp

Và trong số nhiều khu vực cây gỗ có thể sống thì chỉ có Gõ Đỏ từ Lào hay Nam Phi mới có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Được đánh giá vượt trội về độ bền, tỉ trọng và đặc biệt là khả năng chịu nhiệt ẩm, chống mối mọt vô đối, bởi lẽ khi mà trên thế giới không nơi nào khắc nghiệt bằng những cánh rừng đồi bị ảnh hưởng bởi gió Lào hay những khu rừng Nam Phi khô cần, lại là môi trường sống hoàn hảo cho cây gỗ Gõ Đỏ tự nhiên.

Phân biệt sàn gỗ Gõ Đỏ Lào và Nam Phi

Để có thể phân biệt được sàn gỗ Gõ Đỏ Lào và Nam Phi cần phải tinh ý để ý màu sác và kết cấu vân trên thanh gỗ. Thông thường sàn gỗ Gõ Đỏ từ Lào sẽ có màu váng hơi ngã đỏ nhưng vô cùng đậm đà, sậm hơn so với màu vàng nhạt của Gõ Đỏ Nam Phi, trong khi đó vân gỗ Gõ Nam Phi lại có phần thanh mịn mềm mại hơn so với gỗ nhập từ Lào.

Bề mặt sàn gỗ Gõ Đỏ Lào
Bề mặt sàn gỗ Gõ Đỏ Lào

Tuy nhiên theo nhiều người đánh giá, vân gỗ Gõ Đỏ Lào lại có phần mạnh mẽ, các đường vằn xếp chồng liên tiếp tựa Da Hổ lại khiến gỗ Gõ Đỏ Lào được cân nhắc trong các không gian phòng khác rộng rãi, vương giả. Ngoài ra bạn có thể phân loại bằng mùi gỗ, với gỗ sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi nhập khẩu thì mùi gỗ lại không quá nồng, vì nhựa cây không nhiều như gỗ Gõ Đỏ Lào.

Sàn gỗ Gõ Đỏ Lào có tốt hơn Nam Phi ?

Dù có sự khác biệt về vị trí địa lý nhưng nếu so sánh về tỉ trọng gỗ và độ cứng chắc thì cả gỗ Gõ Lào và Nam Phi lại có nét khá tương đồng nhau. Tuy nhiên vẫn có sự chênh lệch để quyết định loại nào tốt hơn, như đã nói ở trên nhờ vào mùi sắc có thể nhận biết từng loại đồng thời chất lượng của thanh gỗ Gõ Đỏ đó. Khi mà màu sắc thể hiện khả năng trữ nước và mùi thể hiện độ tiết chất nhựa kháng mọt thì gỗ Gõ Đỏ từ Lào lại có phần nhỉnh hơn với Nam Phi.

Không gian sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
Không gian sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

Màu gỗ vàng đậm cho thấy sợi gỗ mật độ tự liên kết vô cùng cao, khó bị phân tách bởi nhiệt độ hơi ẩm hay thậm chí là nước, nhựa gỗ khiến tỉ trọng gỗ cao, đồng thời khiến cho sâu mọt phải tránh xa, tăng cường tuổi thọ của sản phẩm. Có thể khẳng định một điểm rằng gỗ Gõ Đỏ từ Lào tốt hơn Nam Phi.

Giá sàn gỗ Gõ Đỏ Lào và Nam Phi như thế nào?

Nếu bạn là một tín đồ của dòng sàn gỗ tự nhiên và đặc biệt là gỗ Gõ Đỏ thì chắc hẳn cũng biết phân khúc giá cao cấp của nó, được săn đón nhiều với mức giá bình quân từ 1.120.000 VND/m2 và dành cho Gõ Đỏ Nam Phi. Dù nằm ở sát bên Việt Nam nhưng báo giá sàn gỗ Gõ Đỏ Lào lại cao hơn hẳn so với Nam Phi ở khoảng 20% ( đơn vị vnđ/m2 ), vấn đề không nằm ở vị trí địa lý mà chính ở chất lượng gỗ ở trên đã trình bày rõ ràng.

Bảng giá sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi
Loại sàn gỗ Solid tự nhiên
Dòng gỗ Gõ Đỏ
Thương hiệu Gia Hoàng
Xuất xứ Nam Phi
Quy cách ( mm ) 15 x 90 x 450
Giá ( VNĐ/m2 ) 1.120.000

Lắp đặt sàn gỗ Gõ Đỏ phòng ngủ
Lắp đặt sàn gỗ Gõ Đỏ phòng ngủ

Nên chọn sàn gỗ Gõ Đỏ Lào hay Nam Phi?

Nên chọn sàn gỗ nào còn phải phụ thuộc vào ngân sách, với kinh phí có phần hạn hẹp thì sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi lại là ứng cử viên số một mà bạn nên tập trung, vẫn có khả năng chống mối mọt và đẹp tuyệt hảo cho mọi căn phòng, còn nếu bạn thật sự vẻ đẹp vương giả với kết cấu vân Hổ cùng một hầu bao rộng rãi thì cứ sàn gỗ Gõ Đỏ Lào mà lắp thôi.

Xưởng sàn gỗ Gõ Đỏ giá rẻ
Xưởng sàn gỗ Gõ Đỏ giá rẻ

Tuy nhiên mọi điều trên chỉ là lý thuyết nhưng để bắt tay vào chọn đúng sàn gỗ xứng đáng với số tiền mình bỏ ra vẫn còn là vấn đề nhức nhối, vì nếu làm phép tính đơn giản với những không gian nhà trung bình 40m2, cộng hết phụ kiện chi phí phát sinh thì cũng gần 50 củ, một số tiền khá lớn, việc cân nhắc khi mua là cần thiết để tránh gặp phải hàng rởm, thi công kém chất lượng.

Nếu bạn đang loay hoay không biết làm thế nào thì hãy đến thử showroom 500A Cộng Hòa của sàn gỗ Gia Hoàng, tại đây có đủ mọi quy cách sàn gỗ Gõ Đỏ cả Lào và Nam Phi cho bạn tự tay kiểm chứng, nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ hoạch định quy trình từ gia công tại xưởng đến khi lắp đặt hoàn thành, mọi công đoạn từ a-z sẽ không cần bạn nhúng tay.

Mọi chi tiết về tư vấn lắp đặt sàn gỗ Gõ Đỏ Gia Hoàng quý khách vui lòng liên hệ :

Công ty TNHH Xây Dựng Sản Xuất Thương Mại Sàn Gỗ Gia Hoàng HCM
Địa chỉ: 500A Cộng Hoà Phường 13 Quận Tân Bình TP. HCM
Điện thoại: 02822.404.555
Hotline: 090.500.6696 – 0905.44.55.05
Email: kinhdoanh@sangogiahoang.com
Website: https://cuahangsango.com