Cách vệ sinh để tăng tuổi thọ sàn căm xe

Sàn gỗ căm xe tự nhiên được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và lựa chọn để lát sàn nhà mình bởi chúng là một loại sàn gỗ tự nhiên có chất lượng cao với nhiều đặc điểm nổi bật và có hoa văn đẹp mắt, thuộc dòng sàn gỗ đẳ

Sàn gỗ căm xe tự nhiên được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và lựa chọn để lát sàn nhà mình bởi chúng là một loại sàn gỗ tự nhiên có chất lượng cao với nhiều đặc điểm nổi bật và có hoa văn đẹp mắt, thuộc dòng sàn gỗ đẳng cấp và sang trọng.

Tuy nhiên, sàn căm xe có giá thanh tương đối cao, chính vì vậy mà có một số khách hàng vẫn còn lo ngại về một vài vẫn đề  mà quyết định không bỏ ra một số tiền lớn để  lắp đặt. Trong số đó là vấn đề về việc vệ sinh sàn gỗ vì nếu vệ sinh không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới sàn và giảm thời gian sử dụng.

Nhiều câu hỏi được  đặt ra như: có lau sàn bằng nước được không? Nên chọn loại nước lau sàn nào? Lau như thế nào để sàn không bị xước? Sau đây Xưởng Sàn Gỗ  hướng dẫn cách vệ sinh sàn gỗ, cũng như tùy theo từng  loại sàn.
 

Công trình sàn căm xe

Sai lầm trong nhận thức

Với một sản phẩm được cấu tạo từ tự nhiên như sàn gỗ tự nhiên căm xe thì nhiều khách hàng và người tiêu dùng vẫn có suy nghĩ rằng sẽ không cần phải bảo quản hoặc không cần vệ sinh vì sàn gỗ căm xe thuộc vào nhóm sàn gỗ cao cấp và có độ bền, tuổi thọ khá cao so với các loại sàn gỗ khác, do đó sàn gỗ căm xe có thể chống lại mọi sự phá hủy từ tự nhiên và chống lại các yếu tốt bên ngoài.

Tuy nhiên, mặc dù mang tính chất cứng và bền bỉ của sàn tự nhiên nhưng nếu trong quá trình đưa vào sử dụng mà không biết cách bảo quản và vệ sinh thì sàn gỗ tự nhiên cũng không thể bền như những gì vốn dĩ nó phải mang lại.


Gỗ căm xe Solid
 

Vậy như thế nào để vệ sinh đúng cách?

Bước 1: Sử dụng chổi lau hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, các vật có thể làm xước mặt sàn. Không sử dụng chổi hay đồ lau chùi cứng, sắc nhọn vì có thể làm trầy mặt sàn.

Bước 2: Đối với những vết bẩn dễ tẩy rửa như thức ăn hay đồ uống thì bạn có thể sử dụng nước lau sàn chuyên dụng pha loãng với nước  để lau. Tuy nhiên đối với những với bẩn khó tẩy như  sơn, keo, màu mực thì bạn nên sử dụng cồn để lau sạch mà vẫn giữ được độ bóng, đẹp của sàn.

Bạn cũng có thể dùng dung dịch nước ấm với trà xanh để lau chùi sàn. Chất axit tannic trong trà sẽ giúp sàn sáng bóng lên. Để 2 gói trà vào nước sôi trong vòng 05 phút sau đó đổ dung dịch ra xô. Lấy miếng giẻ mềm và nhúng ướt vào dung dịch trà, vắt khô trước khi lau.

Bước 3: Sàn gỗ căm xe  tự nhiên việc hạn chế tiếp xúc với nước là vấn đề cần thiết. Bạn không  nên lau sàn bằng giẻ ướt mà nên lau bằng giẻ mềm, vắt ráo nước. Khi sờ vào giẻ lau có cảm giác ráo nước, chỉ còn một lượng nước đủ ẩm giẻ lâu để làm sạch bụi trên bề mặt sàn gỗ.
 
 Sàn gỗ căm xe cho resort
 
Ngoài ra để hạn chế hư hỏng, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề như:
  • Một số thói quen xấu của người sử dụng cũng làm ảnh hưởng đến sàn gỗ như : không đóng cửa để nước mưa hắt vào hoặc không lau khô người trước khi bước ra từ nhà tắm...
 
  • Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, sàn gỗ tự nhiên rất dễ bị phòng, rộp, cong vênh. Vì vậy bạn không nên đặt bàn là đang sử dụng hay nồi thức ăn còn nóng trực tiếp xuống sàn mà hãy sử dụng miếng lót để tránh làm hư hỏng sàn.

Với những đặc điểm ưu việt vốn có thì độ bền của sàn gỗ căm xe có thể kéo dài từ 25-30 năm, chúng sẽ mãi gắn kết với tuổi thọ của không gian nhà bạn. Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng và bảo vệ sàn gỗ thì tuổi thọ của chúng còn được nâng lên hơn nữa.