Phải làm thế nào khi sàn gỗ sồi bị nồm ẩm

Vào những ngày cuối thu sang đông thời tiết bắt đầu se lạnh,bắt đầu cơn mưa bất chợt đến rồi bất chợt đi. Khí hậu ẩm thấp khiến cho sàn gỗ sồi thường xảy ra hiện tượng bị nồm ẩm gây khó chịu và bất lợi trong sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe của gia c

Khi nhiệt độ trong nhà của sàn nhà thấp hơn nhiệt độ không khí  thường xảy ra hiện tượng nồm ẩm ở sàn gỗ. Phần lớn các nhà ở hiện nay đều có hiện tượng này khiến cho nền nhà và tường luôn bị ẩm ướt, nấm mốc đồng thời làm cho nội thất trong nhà cũng bị tác động mất đi vẻ bóng sáng và sinh hoạt hằng ngày thì trở nên không thuận lợi khi di chuyển không được thoải mái nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ.
 
sàn gỗ sồi trong phòng khách
Sàn gỗ sồi tự nhiên Solid sang trọng trong phòng bếp

Vậy làm sao để khắc phục cũng như hạn chế vấn đề này cho sàn gỗ sồi được bền lâu.?

Thứ nhất, Nên đóng kín các cửa khi không sử dụng, nhất là những cửa sổ, các khe hở để hạn chế không khí ẩm vào nhà. Vì ở vào thời tiết có những cơn mưa rào như thế này, khi mở cửa gió mang theo thêm hơi ẩm sẽ không làm cho sàn gỗ sồi khô thoáng được
sàn gỗ sồi
Sàn gỗ sồi tự nhiên Solid trong không gian sống.

Dùng máy hút ẩm hoặc điều hoà hai chiều để hút những hơi ẩm. Dùng giấy dán tường để hạn chế hơi nước, ẩm mốc, chọc loại giấy dán chó bề mặc phủ Vinyl.

Có nhiều gia đình rất khôn khéo muốn hạn chế được nồmừ khi ẩm thì ngay từ khi bắt đầu lắp đặt thi công sàn gỗ sồi đã xử lí ngay bề mặt sàn để chống nồm sử dụng một hoặc hai lớp gạch lỗ bên dưới lớp mặt sàn hoặc trải một lớp cát vàng trước khi lát gạch. Ngoài ra, dùng những vật liệu xốp, chống ẩm cũng là phương pháp chống nồm hiệu quả.
 
sàn gỗ sồi trong phòng khách
Sàn gỗ sồi sang trọng ở phòng khách.
 
Các bạn cũng có thể sử dụng những túi hút ẩm cho sàn gỗ thi sẽ phần nào làm giảm đi độ nồm ẩm ướt cho sàn gỗ sồi,đồng thời làm như vậy sẽ hạn chế được việc sàn gỗ bị phồng rộp hay dãn nở ra mất thẩm mĩ cho sàn gỗ.

Tăng nhiệt độ mặt sàn bằng năng lượng nhân tạo như dùng điện trở làm ấm mặt sàn, tuy tốn kém nhưng giảm đi phần nào “mồ hôi” đổ ra nhà.
 
sàn gỗ sồi
Sàn gỗ sồi được lắp đặt ở các khu vực dễ ẩm ướt.

  Bạn có thể trải thảm hoặc thường xuyên dùng khăn khô để lau bề mặt sàn giúp cho sàn nhanh khô hơn vừa có thể dọn dẹp vệ sinh sàn nhà lại có thể hạn chế độ ẩm cho sàn gỗ.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng cho việc sàn gỗ sồi bị nồm ẩm vì khi sản xuất tất cả các loại ván sàn đều xử lí để có khả năng chống chịu với thời tiết có thể điều hòa không khí cho sàn gỗ. Ngoài ra sàn gỗ sồi được phủ lớp UV6 bảo vệ sàn gỗ, chống trầy xước trước sự tác động của các đồ dụng nội thất khác.